Cầu Giang Biên – Quy hoạch, tiến độ năm 2024! Bao giờ khởi công ?

Đăng ngày 13/06/2020

Dự án cầu Giang Biên và đường dẫn ( nối trực tiếp từ cầu Vĩnh Tuy, đường vành đai 2 đến xã Ninh Hiệp, Bắc Ninh ) có tổng chiều dài khoảng 5.700m. Trong đó chiều dài thân cầu Giang Biên vào khoảng 2.200m đi từ phường Giang Biên, Long Biên qua địa phận tỉnh Bắc Ninh. Đầu tư cầu Giang Biên theo loại hình PPP, hợp đồng BT với tổng số vốn đầu tư 8.000 tỷ đồng trong thời gian 30 tháng.

Đông Bắc Hà Nội sẽ chia sẻ một vài thông tin về dự án cầu Giang Biên để độc giả có cái nhìn rõ ràng hơn về hạ tầng đô thị tại quận.

Vị trí cầu Giang Biên theo quy hoạch!

Cầu Giang Biên đi qua nhiều địa điểm tại Long Biên và Bắc Ninh.

sau khi hình thành, cầu Giang Biên sẽ góp phần giải tỏa giao thông tại khu vực Phúc Đồng, Giang Biên, Phúc Lợi tại quận Long Biên.

BAO GIỜ CẦU GIANG BIÊN ĐƯỢC TRIỂN KHAI THI CÔNG ?

Theo quy hoạch Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn năm 2050 thì Hà Nội sẽ có tổng cộng 14 cây cầu bắc qua sông Đuống và sông Hồng, 4 cây cầu sẽ được triển khai sớm nhất là cầu Trần Hưng Đạo, cầu Tứ Liên, cầu Giang Biên và cầu Đuống. Thời gian dự kiến hoàn thành vào năm 2021.

Tuy nhiên với tổng số vốn lến đến 2 tỷ USD và quỹ đất để đền bù cho nhà đầu tư triển khai xây dựng cầu không phải con số nhỏ và còn nhiều vướng mắc về vấn đề GPMB nên thời gian thực hiện của 4 cây cầu trên vẫn chưa chính thức.

Do vậy, thời điểm cầu Giang Biên được triển khai thi công đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có!

TIẾN ĐỘ HIỆN TẠI CỦA CẦU GIANG BIÊN NĂM 2020.

Theo phương án quy hoạch tổng thể thì cầu Giang Biên sẽ nối quận Long Biên với huyện Gia Lâm. Cây cầu này cũng nối thủ đô Hà Nội với địa bàn các xã, lân cận của huyện Gia Lâm trực tiếp tạo tuyến giao thông thuận lợi cho người dân di chuyển từ Long Biên qua Gia Lâm, Bắc Ninh.

Cầu Giang Biên nối quận Long Biên sang khu vực Ninh Hiệp, Gia Lâm. Cầu nằm giữa cầu Đuống và cầu Phù Đổng.

Phố Chu Huy Mân là đường dẫn lên cầu Giang Biên đi qua khu đô thị Vinhomes Riverside đã hình thành nhiều năm trước!

Cầu Giang Biên cắt qua phường Giang Biên!

Cầu cắt qua phố Phúc Lợi của quận Long Biên.

Cầu Giang Biên sẽ là cây cầu giảm tải trực tiếp cho lưu lượng giao thông qua cầu Đuống, cầu Đông Trù khi kết nối giao thông từ thủ đô qua các huyện, quận, thành phố lân cận!

Nhìn từ trên cao, cầu khá gần cầu Phù Đổng.

Cầu đi thẳng sang xã Ninh Hiệp, Gia Lâm.

Cầu đi thẳng sang xã Ninh Hiệp, Gia Lâm.

Đường dẫn cầu Giang Biên tại Ninh Hiệp.

Đường dẫn cầu Giang Biên tại Ninh Hiệp.

Cầu kết nối với quốc lộ 5 thông qua phố Chu Huy Mân.

Cầu đi từ Chu Huy Mân qua đường Quốc Lộ 5 rồi thẳng đến cầu Vĩnh Tuy vào nội thành Hà Nội.

Cầu Giang Biên tạo kết nối với cả đường cao tốc Hà Nội, Hải Phòng.

Sự có mặt của cầu giúp giao thông từ Bắc Ninh đến Long Biên dễ dàng hơn rất nhiều.

Từ cầu, người dân có thể đi đến quốc lộ 3 qua đường Hội Xá, Mai Chí Thọ.

Cầu cũng kết nối trực tiếp với đường QL1A qua KCN Vsip. Tuyến đường này giúp người dân có thêm một lựa chọn di chuyển khi đi vào nội đô ngoài tuyến đường đi qua cầu Thanh Trì và quốc lộ 1A.

Tính đến thời điểm hiện tại, khu vực phía Đông Bắc của thủ đô Hà Nội mới có cầu Đuống, cầu Phù Đổng để kết nối giao thông khu vực trung tâm với tỉnh Bắc Ninh, việc có thêm cầu Giang Biên sẽ giúp vấn dề đi lại từ thủ đô đến Ninh Hiệp, Bắc Ninh dễ dàng hơn nhiều.

Hiện tại, khu vực Đông Bắc Thủ đô chỉ kết nối với nội đô bằng cầu Đuống, Phù Đổng. Việc có thêm cầu Giang Biên sẽ giúp việc kết nối với Ninh Hiệp, Bắc Ninh tốt hơn.

Nhờ có cầu Giang Biên người dân khu vực Đông Bắc thủ đô Hà Nội có thể dễ dàng tiếp cận với khu đô thị Vinhomes, Riverside, Aeon Mall Long Biên, cầu Vĩnh Tuy..

CÁC DỰ ÁN HƯỞNG LỢI TỪ CẦU GIANG BIÊN!

Có rất nhiều dự án được hưởng lợi trực tiếp từ quy hoạch cầu Giang Biên, trực tiếp là các dự án nằm ở các phường như Giang Biên, Phúc Đồng, Việt Hưng, Phúc Lợi, Sài Đồng…

1. Dự án N08 Giang Biên.

Dự án nằm trên lô đất N08 phường Giang Biên do Handico 5 làm chủ đầu tư. Tổng diện tích đất của dự án là 9.600m2 cung cấp ra thị trường khoảng 220 căn hộ.

Diện tích các căn hộ vào khoảng từ 64m2 đén 72m2 phù hợp với nhiều gia đình. Hiện dự án đã bàn giao cho khách hàng.

2. Dự án Vinhomes Symphony.

Vinhomes Symhony nói riêng và quần thể dự án Vinhomes Riverside nói chung sẽ được hưởng lợi trực tiếp từ dự án cầu Giang Biên khi đường dẫn lên cầu đi ngang qua Vincom Long Biên nằm giữa khu đô thị.

Đường dẫn cầu đi qua khu đô thị Vinhomes Riverside.

Vinhomes Symphony được đầu tư bởi chủ đầu tư Vinhomes có tổng diện tích 4,3ha nằm trong quần thể khu đô thị Vinhomes Riverside bao gồm 7 tòa căn hộ cao từ 9 đến 15 tầng cung cấp ra thị trường khoảng 1.500 căn hộ chung cư cao cấp và 62 căn shophouse kinh doanh.

3. Dự án Ecocity Long Biên.

Ecocity Long Biên nằm trên tổng diện tích 4.570m2 do công ty TNHH Thiện Hương là chủ đầu tư. Dự án là tổ hợp căn hộ chung cư cao cấp cùng trung tâm thương mại, dịch vụ.

Ecocity, Valencia Garden hưởng lợi nhiều từ dự án cầu Giang Biên.

Dự án nằm ở lô CT – 21B – Khu đô thị Việt Hưng, Giang Biên, Hà Nội với 4 tòa, cung cấp ra thị trường trên 400 căn hộ chung cư cao cấp với diện tích đa dạng từ 61,2m2 đến 86,7m2. Hiện dự án đã bàn giao vào ở.

4. Dự án Valencia Garden.

Valencia Garden nằm tại lô CT – 19B khu đô thị Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội. Chủ đầu tư của dự án là M.I.K.

Valencia Garden có tổng diện tích khoảng 10.850m2 cung cấp ra thị trường 366 căn hộ cao cấp diện tích từ 62m2 đến 80m2. Hiện dự án đã bàn giao vào ở.

5. Dự án TSG Lotus Sài Đồng.

TSG Lotus tọa lạc ở 190 phố Sài Đồng, phường Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội do công ty cổ phần bất động sản Sài Đồng làm chủ đầu tư.

Tổng diện tích dự án lên đến 10.000m2 với quy mô tòa căn hộ cao cấp 25 tầng, 21 lô shophouse, 32 khối shop thương mại cung cấp ra thị trường 328 căn hộ cao cấp diện tích từ 75m2 đến 121m2 và có từ 2 đến 3 phòng ngủ. Hiện dự án đã bàn giao vào ở.

6. Dự án Hope Residence Phúc Đồng.

Đây là dự án NOXH hiếm hoi có chất lượng và tiện ích tương đương với các dự án nhà ở thương mại. Hope Residence nằm trong quần thể khu đô thị Vinhomes Harmony, được đầu tư bởi công ty Phúc Đồng.

Đường dẫn cầu đi qua dự án Hope Residence Phúc Đồng.

Dự án có tổng cộng khoảng 1.500 căn hộ NOXH có diện tích từ 51m2 đến 76m2 và có từ 2 đến 3 phòng ngủ bàn giao nội thất cơ bản.

Hiện dự án đã được bàn giao vào ở.

7. Dự án Le Grand Jardin Sài Đồng.

Le Grand Jardin nằm ở lô N015, N016 Sài Đồng, được phát triển bởi BRG Group và Hòa Bình Corp triển khai thi công.

Dự án có quy mô 9 tòa thương mại cao cấp cao 15 tầng với diện tích cực kỳ đa dạng từ 50m2 đến 160m2. Hiện dự án vẫn đang trong quá trình triển khai thi công.

Còn rất nhiều dự án khác hưởng lợi từ cầu Giang Biên mà tôi không thể hiện ở đây. Tuy nhiên có thể dễ dàng thấy tầm quan trọng của cầu Giang Biên trong quá trình phát triển hạ tầng, kinh tế của khu vực cũng như tiềm năng gia tang giá trị của bất động sản khu vực!

Xem thêm: 

Thông tin mới nhất về dự án cầu Đuống 2.
Thông tin mới nhất về dự án cầu Trần Hưng Đạo.
Thông tin mới nhất về dự án cầu Mễ Sở.

DMCA.com Protection Status