“CẬN CẢNH” dự án chung cư 6-8 Chùa Bộc – Công ty 36 BQP.

  • Loại hình: Chung cư
  • Chủ đầu tư: 36 BQP
  • Giá: Liên hệ
  • Số căn: Liên hệ

Chung cư 6-8 Chùa Bộc được chủ đầu tư tổng công ty 36 BQP mua lại từ MB Bank ngày 8/7/2016. Dự án có tổng diện tích khoảng 9.825m2 nằm ở vị trí trung tâm thủ đô Hà Nội ( Phố Chùa Bộc ) nên được rất nhiều khách hàng quan tâm.

Dù đang vướng mắc một số vấn đề liên quan đến giải phóng mặt bằng do vị trí quá đẹp nhưng từ đó cũng có thể thấy giá trị của siêu phẩm này lớn như thế nào ?

Dự án chung cư 6 - 8 Chùa Bộc.

Dự án chung cư 6 – 8 Chùa Bộc.

THÔNG TIN DỰ ÁN CĂN HỘ 6 – 8 CHÙA BỘC.

Tên của dự án: Chung cư 6-8 Chùa Bộc ( chưa có tên TM chính thức ).
Vị trí của dự án: số 6-8 Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội.
Chủ đầu tư của dự án: Tổng công ty 36 – BQP.
Tổng diện tích lô đất: 9.825m2.
Tổng vốn đầu tư dự án: 2.957 tỷ đồng.
Quy mô của dự án: 24 tầng nổi và 4 tầng hầm.
Mật độ xây dựng: 45%.
Pháp lý dự án: Đang cập nhật.
Thời điểm bàn giao: Đang cập nhật.
Giá bán: Đang cập nhật.

VỊ TRÍ VÀNG CỦA CHUNG CƯ 6-8 CHÙA BỘC.

Dự án 6-8 Chùa Bộc sở hữu một vị trí “VÀNG” đắc địa bậc nhất thủ đô Hà Nội khi nằm giữa trung tâm thành phố ở số 6 – 8 đường chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội. Dự án nằm ngay mặt đường và giáp với trường Phổ Thông Liên Cấp TH School.

Vị trí dự án 6-8 Chùa Bộc.

Vị trí dự án 6-8 Chùa Bộc.

Do nằm ở trung tâm thủ đô Hà Nội nên ta không bàn đến việc từ dự án di chuyển đến các khu vực khác trong nội thành bao xa bởi khoảng cách là quá gần dù đi bất kỳ đâu.

GIỚI THIỆU VỀ CHỦ ĐẦU TƯ CỦA DỰ ÁN CHUNG CƯ 6 – 8 CHÙA BỘC.

Chủ đầu tư của chung cư 6 – 8 Chùa Bộc là tổng công ty 36 BQP, tiền thân là xí nghiệp XD công trình 36 được thành lập chính thức vào ngày 4 tháng 4 năm 1996.

Sau thời gian hoạt động hiệu quả, đến tháng 3 năm 2006 BQP đã đưa ra quyết định nâng cấp xí nghiệp XD 36 thành công ty TNHH đầu tư xây dựng thương mại 36 BQP. Đây là bước chuyển mình quan trọng đánh dấu bước ngoặt trong hành trình phát triển của toàn công ty.

Bước vào thời kỳ kinh tế hội nhập phát triển, để phù hợp hơn với lộ trình của công ty và để đóng góp được nhiều hơn cho đất nước thì vào ngày 23 tháng 8 năm 2011 BQP đã ra quyết định 3036/QĐ-BQP thành lập mô hình công ty mẹ – công ty con cho tổng công ty MTV đầu tư xây lắp 36.

Tính đến năm 2020, sau quá trình 24 năm phát triển, công ty 36 BQP đã có sự tăng trưởng vượt bậc về quy mô lẫn các đóng góp cho xã hội, nhà nước. Từ con số âm 34 tỷ đồng của năm 2003 doanh thu công ty đã tăng vọt lên 4.000 tỷ đồng vào năm 2016 và không có dấu hiệu dừng lại khi bước vào thời điểm năm 2020.

Công ty 36 BQP là đơn vị lớn trong lĩnh vực BĐS và thi công.

Công ty 36 BQP là đơn vị lớn trong lĩnh vực BĐS và thi công.

Đến nay công ty 36 BQP đã gây dựng được tiếng vang và trở thành một công ty có uy tín trên thị trường bất động sản, xây dựng ở Việt Nam cũng như Quốc Tế. Một số lĩnh vực mà công ty tham gia có thể kể đến như là đầu tư bất động sản, thi công cơ điện, thang máy, thông gió, xây dựng xây bay, xây dựng cảng biển, đường giao thông, hồ chứa, đập, nhà cao tầng, xưởng công nghiệp..

Một số dự án bất động sản, công trình tiêu biểu mà công ty đã phát triển và thi công xây dựng có thể kể đến như là chung cư B6 Giảng Võ, nhà A Đại Học Luật, tòa nhà đa năng đại học Ngoại Thương, bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An, bệnh viện đa khoa Giao Thông Vận Tải, trung tâm nghiên cứu khoa học của Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự, cầu cảng DAP Hải Phòng, trung tâm kiểm soát không lưu Hà Nội ATCC – HAN, đường quốc lộ 1A – Đông Hồi, đường Hoàng Mai – Thái Hòa, VP Chính Phủ, trung tâm truyền hình Quân Đội, khách sạn 5* Nguyễn Tri Phương, Đài Truyền Hình Việt Nam và còn rất nhiều dự án khác nữa..

Có thể thấy tổng công ty 36 BQP là đơn vị cực kỳ uy tín trong lĩnh vực thi công, phát triển BĐS nên khách hàng hoàn toàn có thể an tâm vào chất lượng cũng như là tiến độ công trình.

VƯỚNG MẮC GPMB NÊN DỰ ÁN 6 – 8 CHÙA BỘC CHƯA THỂ TRIỂN KHAI.

Do nằm ở vị trí quá đẹp và trung tâm nên quá trình GPMB thi công dự án cũng gặp một số trở ngại nhất định. Tính đến thời điểm tháng 10 năm 2020 dự án chung cư 6 – 8 Chùa Bộc vẫn chưa GPMB xong.

Nguyên nhân cốt lõi là do sự thiếu hợp tác của đơn vị hiện đang thuê lô đất này. Điều đáng bàn tới ở đây là thời gian thuê của đơn vị này với chủ cũ lô đất 6 – 8 Chùa Bộc là công ty MBLand đã hết hạn từ thời điểm năm 2015.

Cụ thể hơn là vào thời điểm năm 2014 công ty MBLand đã cho công ty AVAC ( công ty CP An Vượng Á Châu  ) thuê một phần lô đất để làm quán bar, nhà hàng dịch vụ ăn uống, quán rượu. Thời hạn thuê đất là 1 năm, hết hạn vào ngày 31 tháng 12 năm 2014.

Sau thời gian trên vào ngày 30 tháng 6 năm 2015 công ty AVAC ký HĐ thuê tòa nhà Sắc Xuân cao 2 tầng trong khuôn viên của lô đất 6 – 8 Chùa Bộc với công ty khai thác tài sản và quản lý nợ MBBank. Thời gian kết thúc hợp đồng là ngày 30 tháng 8 năm 2015.

Tất cả các hợp đồng mà MB ký với AVAC đều không được gia hạn sau khi kết thúc, vậy nên tính đến thời điểm mà công ty MB Bank chuyển nhượng lô đất cho tổng công ty 36 vào ngày 8/7/2016 thì AVAC không còn quyền hạn gì với lô đất ngoài các tài sản của công ty mang đến.

Hiện trạng của dự án 6 - 8 Chùa Bộc.

Hiện trạng của dự án 6 – 8 Chùa Bộc.

Tuy tất cả các văn bản đã rất rõ ràng và đầy đủ như vậy nhưng khi tổng công ty 36 BQP đề nghị bàn giao mặt bằng đã hết hạn thuê thì công ty AVAC không đồng ý trao trả và không thừa nhận việc công ty MBLand đã chuyển nhượng lô đất 6 – 8 Chùa Bộc cho tổng công ty 36 BQP. Không chỉ vậy, khi tổng công ty 36 kiện AVAC ra tòa thì đơn vị này đã phủ định hợp đồng giữa MBLand và công ty 36, thậm chí tuyên bố việc làm của 2 công ty trên là vi phạm pháp luật.

Vụ việc đang được ủy ban nhân dân quận Đống Đa xử lý và dự kiến trong thời gian tới đây khi mọi chuyện ổn thỏa thì dự án căn hộ chung cư 6 – 8 Chùa Bộc sẽ chính thức khởi công để mang đến bộ mặt mới cho toàn bộ khu vực, góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội và cho người dân cơ hội sở hữu căn hộ mơ ước giữa trung tâm thành phố.

Website: https://dongbachanoi.com/6-8-chua-boc/

Đăng ký nhận thông tin dự án

DMCA.com Protection Status