Đất nền Đông Anh! Có còn là cơ hội cho nhà đầu tư ?

Đăng ngày 22/07/2020

Hiện nay, thị trường đầu tư đất nền trên địa bàn huyện Đông Anh có thể tựu chung thành 2 loại. Loại 1 là các khu đất nằm sát các trục đường lớn, các dự án lớn đã có mức giá khá cao. Loại 2 là đất nền đã có sổ hồng, đường oto vào ở các xã, huyện vẫn còn tiềm năng lên giá cao. Đây là nhận định của các chuyên gia bất động sản kỳ cựu.

Giám đốc sàn bất động sản Nguyên Phát – Ông Đặng Văn Việt cho hay: Thời điểm hiện tại lượng giao dịch đất nền ở Đông Anh khá tốt, nhất là các phân khúc đất giãn dân, tái định cư, xen kẹt, đất đấu giá.

Các lô đất nằm ven các trục đường lớn, dự án lớn đã quy hoạch cũng có tăng giá nhưng với tốc độ không quá nhanh. Lượng giao dịch nhiều nhất là ở các xã như là Vĩnh Ngọc, Đông Hội, Xuân Canh, Vân Trì, Tiên Nội.. Các khu đất ven các dự án công viên Kim Quy, Cầu Tứ Liên, Cung Triển Lãm, Cầu Nhật Tân, Đông Trù.. Giá đất đang dao động ở khu vực này vào khoảng 50 – 60 triệu / m2. Có những khu lên đến 100 triệu đồng / m2 đơn cử như là sát dự án Eurowindow River Park chân cầu Tứ Liên Quy hoạch.

Với các khu vực ở xa như là Nguyên Khê, Dục Tú, Xuân Nộn, Cổ Loa thì mức giá khoảng 15 triệu đến 20 triệu / m2 và đa phần người mua là người ở thực.

“Sau khi chủ tịch UBND Hà Nội thông qua đồ án quy hoạch GN (A) trên nhiều xã thuộc huyện Đông Anh vào tháng 6 và sau khi dịch Covid tạm lắng thì có khá nhiều nhà đầu tư xuất hiện tại đây. Lượng giao dịch trung bình tôi ký là 5 đến 6 lô trên 1 tuần, ngày cao điểm có đến 3 – 4 lô được ký”. Ông Việt cho hay.

Lượng giao dịch đất nền ở Đông Anh đang khá tốt.

Lượng giao dịch đất nền ở Đông Anh đang khá tốt.

Nếu như trước đây các nhà đầu tư thường chung vốn để mua một lô đất to sau đó tách sổ bán lấy lợi nhuận thì đến thời điểm hiện tại các lô đất lớn đã vô cùng khan hiếm nên nhà đầu tư chủ yếu diao dịch qua lại trên các lô đất đã tách trước đó. Mức giá trung bình giao dịch nhiều vào khoảng 2 tỷ đồng / lô.

Khi nghe về các thông tin về bong bóng bất động sản ở khu vực thì ông Việt cho hay “Các lô đất nằm ven các dự án lớn đang có mức tăng giá ổn định, giao dịch vừa và không có nơi nào sốt nóng như thời điểm bong bóng các năm trước.

Có cùng quan điểm này, ông Nguyễn Đình Thăng – Đại diện sàn giao dịch bất động sản Lộc Phát đã trao đổi với phóng viên: “Hiện nay thị trường đất nền Đông Anh đang lên sóng, số giao dịch khá tốt so với mặt bằng chung các quận, huyện khác tại Hà Nội. Khách hàng ở thực thì mua vào trung khu dân cư, khách hàng đầu tư thì hay tìm đến các khu vực có tiềm năng tăng giá như ven dự án”.

Trong cuộc trò chuyện với phóng viên báo đầu tư BĐS. Tổng thư ký hội môi giới bất động sản Việt Nam là ông Nguyễn Văn Đính cho hay: “Lượng giao dịch trên thị trường bất động sản Đông Anh hiện nay chủ yếu là các sản phẩm có giá từ 1 tỷ đến 2 tỷ nằm ở khu dân cư, đất giãn dân, tái định cư nên khá ổn định”.

Theo ông thì cho đến hiện tại, nhà đầu tư thông minh nếu chọn được các lô đất đẹp thì vẫn có cơ hội sinh lời khi mà hạ tầng Đông Anh thời gian tới sẽ có nhiều chuyển biến lớn từ các dự án cầu, đường, bất động sản lớn đang dần hình thành. Tuy nhiên các lô đất với mức giá quá cao trên 50 triệu / m2 thì nhà đầu tư cần cẩn trọng vì có thể là mức giá do cò thổi lên.

Thêm vào đó, nhà đầu tư cũng phải xem xét cẩn thận về pháp lý của các lô đất trước khi đầu tư, không xuống tiền, giao dịch bằng giấy viết tay để tránh các rủi ro. Tham khảo thêm các thông tin quy hoạch từ cơ quan quản lý đất đai.

DMCA.com Protection Status