Vị trí, lộ trình cầu Đông Trù, lịch sử hình thành cầu!

Đăng ngày 13/10/2020

Cầu Đông Trù là cây cầu trọng điểm khu vực phía Đông Bắc của thủ đô Hà Nội nối liền huyện Đông Anh và quận Long Biên. Mang ý nghĩa lớn về mặt giao thông của thủ đô Hà Nội.

Cầu Đông Trù là cây cầu đầu tiên tại Việt Nam được thi công theo phương án vòm ống thếp nhồi bê tổng, cầu bắc qua sông Đuống, tiếp nối trục đường quốc lộ 5 nối phường Ngọc Thụy của quận Long Biên sang địa bàn xã Đông Hội thuộc huyện Đông Anh.

Cầu Đông Trù nối liền Long Biên với Đông Anh qua sông Đuống.

Cầu Đông Trù nối liền Long Biên với Đông Anh qua sông Đuống.

Cầu Đông Trù nằm cách cầu Đuống và cầu Long Biên khoảng 4,5 đến 5km. Cầu có chiều dài 1.240m, đoạn cầu chính dài khoảng 500m, chiều rộng 55m với 8 làn xe chạy theo cả 2 chiều. Cầu Đông Trù được chính thức khởi công và ngày 10/9/2006 và sau 8 năm thi công thì cầu được khánh thành vào ngày 9/10/2014.

Vị trí cầu Đông Trù trên bản đồ Hà Nội.

Vị trí cầu Đông Trù trên bản đồ Hà Nội.

Hình ảnh cầu Đông Trù về đêm.

Hình ảnh cầu Đông Trù về đêm.

Về kết cầu, cầu Đông Trù có tổng cộng 3 nhịp chính, nhịn giữa dài 120m, 2 nhịp bên có chiều dài mỗi nhịp là 80m. Được áp dụng công nghệ lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam là vòm ống thép nhồi bê tông.

Cầu Đông Trù là một trong số các cây cầu có công nghệ xây dựng mới tại Việt Nam.

Cầu Đông Trù là một trong số các cây cầu có công nghệ xây dựng mới tại Việt Nam.

Kết cấu kỹ thuật dưới cầu Đông Trù được thi công theo công nghệ cao với 216 khoan cọc nhồi có đường kính 2m, sâu từ 40m đến 60m với thân trụ đặc.

Cầu Đông Trù thi công với công nghệ hiện đại.

Cầu Đông Trù thi công với công nghệ hiện đại.

Tuy nhiên so với phần trên với kết cầu phức tạp hơn nhiều thì phần kết cầu dưới vẫn chưa đáng là gì. Phần trên bao gồm 3 nhịp cầu đôi có kết cấu liên tục với trọng lượng lên tới 280 tấn, bề mặt cầu rộng 54,5m. Để có thể nâng các vòm thép lên lắp ghép thì đơn vị thi công đã phải dùng kích hệ thống nâng từ mặt sông đến điểm lắp ghép 42m, đây là điều chưa từng xảy ra ở Việt Nam.

VỊ TRÍ CẦU ĐÔNG TRÙ VÀ CÁC LỘ TRÌNH GIAO THÔNG ĐI ĐẾN CẦU.

Giao thông đi lại từ các địa điểm xung quanh Hà Nội đến cầu Đông Trù là cực kỳ dễ dàng, người dân có thể đi nhiều tuyến đường đến cầu Đông Trù. Dưới đây là một số hình ảnh lộ trình giao thông đi đến cầu Đông Trù từ trung tâm thủ đô, sân bay Nội Bài.

Lộ trình đi từ cầu Chương Dương đến cầu Đông Trù.

Lộ trình đi từ cầu Chương Dương đến cầu Đông Trù.

Lộ trình đi từ cầu Vĩnh Tuy đến cầu Đông Trù.

Lộ trình đi từ cầu Vĩnh Tuy đến cầu Đông Trù.

Lộ trình đi từ đường Võ Chí Công đến cầu Đông Trù.

Lộ trình đi từ đường Võ Chí Công đến cầu Đông Trù.

Lộ trình đi từ sân bay Nội Bài đến cầu Đông Trù.

Lộ trình đi từ sân bay Nội Bài đến cầu Đông Trù.

Có thể dễ dàng thấy rằng thời gian từ cầu Chương Dương đến cầu Đông Trù chỉ vào khoảng 10 phút, từ cầu Vĩnh Tuy đến cầu Đông Trù khoảng 12 phút, từ đường Võ Chí Công đến cầu Đông Trù chỉ khoảng 20 phút, từ sân bay Nội Bài đến cầu Đông Trù vào khoảng 30 phút.

CÁC DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN HƯỞNG LỢI TỪ DỰ ÁN CẦU ĐÔNG TRÙ.

1. Dự án Eurowindow River Park.

Eurowindow River Park là dự án bất động sản lớn nằm ngay ở chân cầu Đông Trù trên địa bàn huyện Đông Anh là xã Đông Hội, Đông Trù. Có tổng diện tích lên đến 4,3ha với quy mô lên đến hơn 2.000 căn hộ diện tích đa dạng từ 2 đến 3 phòng ngủ với 65 lô biệt thự, 137 lô nhà phố kinh doanh.

Hình ảnh từ xa của dự án Eurowindow River Park.

Hình ảnh từ xa của dự án Eurowindow River Park.

Từ vị trí dự án đi đến địa bàn quận Long Biên chỉ mất khoảng 5 phút đi qua cầu Đông Trù.

Cho đến thời điểm tháng 10 năm 2020 dự án Eurowindow River Park đã bàn giao được khoảng 50% lượng căn hộ. Chỉ còn tòa River đang chờ để bàn giao nhà cho khách hàng. Với những người đang làm việc tại Long Biên hay khu vực phố cổ thì Eurowindow River Park là một trong số các dự án đáng mua nhất ở thời điểm này.

2. Dự án AQH Riverside.

AQH Riverside là dự án của chủ đầu tư An Quý Hưng nằm tọa lạc tại tổ 18 phường Thượng Thanh, quận Long Biên, Hà Nội ngay mặt đường Nam Đuống. Dự án là tổ hợp tòa nhà 23 tầng với 378 căn hộ chung cư cùng 23 lô liền kề shophouse mang đến cho nhà đầu tư và khách hàng mua ở thực cơ hội sở hữu sản phẩm bất động sản ở vị trí đẹp, view sông.

Tiến độ dự án AQH Riverside.

Hình ảnh dự án AQH Riverside.

AQH Riverside chỉ nằm cách chân cầu Đông Trù khoảng 100m-200m nên thừa hưởng nhiều lợi thế về giao thông nhờ cây cầu này.

Dự kiến thời điểm AQH bàn giao nhà cho khách hàng vào khoảng quý I năm 2020.

3. Dự án Bình Minh Garden 93 Đức Giang.

Bình Minh Garden nằm ở số 93 Đức Giang, quận Long Biên, Hà Nội nên nền nhà máy hóa chất cũ. Dự án được đánh giá là có thiết kế đẹp bậc nhất ở khu vực Long Biên ở thời điểm hiện tại với ban công dài, rộng, các phòng được thiết kế tối ưu để hút nhiều ánh sáng. Diện tích dao động từ khoảng 73m2 đến 104m2.

Hình ảnh thực tế vị trí của Bình Minh Garden và AQH Riverside.

Hình ảnh thực tế vị trí của Bình Minh Garden và AQH Riverside.

Từ vị trí của Bình Binh Garden đến chân cầu Đông Trù cũng chỉ dao động khoảng 200m đến 300m.

Thời điểm bàn giao dự kiến của Bình Binh Garden dự kiến vào cuối năm 2020.

4. Dự án Vinhomes cổ Loa.

Đây là một trong số các đại dự án lớn nhất nằm ở khu vực huyện Đông Anh do chủ đầu tư Vin Group triển khai xây dựng. Dự án được đánh giá là có vị trí đẹp hơn cả Vinhomes Riverside sau khi có cầu Đông Trù và cầu Tứ Liên thời gian tới được triển khai.

Vinhomes Cổ Loa có tổng diện tích lên đến khoảng 300ha với hàng ngàn căn biệt thự, liền kề, các tòa nhà cao tầng được xây dựng với chất lượng cao nằm giáp với trung tâm hội chợ triển lãm quốc gia. Dự án có đầy đủ tiện ích cao cấp, hệ thống sinh thái trong nội đô để đáp ứng toàn bộ nhu cầu của cư dân mà không cần ra ngoài để sử dụng.

Phối cảnh trung tâm hội nghị triển lãm quốc gia.

Phối cảnh trung tâm hội nghị triển lãm quốc gia và Vinhomes cổ Loa.

Hình ảnh vị trí thực tế của Vinhomes Cổ Loa.

Hình ảnh vị trí thực tế của Vinhomes Cổ Loa.

Có thể thấy rằng, dự án cầu Đông Trù là một trong số các dự án giao thông trọng điểm nằm ở khu vực phía Đông Bắc thủ đô Hà Nội, đi đầu tạo nên hệ thống giao thông đô thị kết nối từ Long Biên sang huyện Đông Anh. Nhờ có cầu Đông Trù mà rất nhiều khu vực của Đông Anh phát triển kinh tế toàn diện cũng như gia tăng giá trị bất động sản, kéo cư dân đến sinh sống. Qua đó mang lại diện mạo mới cho toàn bộ khu vực xung quanh cây cầu.

Xem thêm: Tháp Phương Trạch Tower.

DMCA.com Protection Status